Mô tả

Lê Nam Phi – “Lê má hồng"

Lê Nam Phi có xuất xứ từ các tỉnh phía Tây Nam của Nam Phi. Nơi mà có khí hậu rất đa dạng, mát mẻ, khô vào mùa hè là vùng đất tuyệt vời để trồng trái cây. Vụ mùa của nó bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm.

Quả Lê Nam Phi có màu sắc khá đặc biệt bởi có sự xem kẽ của 3 màu: xanh, đỏ, vàng rất đẹp mắt. Có hình dáng thon phía trên và phình to phía dưới trông rất giống giọt nước.

mua lê nam phi tại hà nội

Vị của Lê Nam Phi mới là điều tuyệt vời nhất khi nhắc đến chúng: ngọt dịu, giòn và thơm. Đặc biệt nó rất mọng nước là món ăn tuyệt vời vào mùa hè nóng bức khi vừa được lấy từ tủ lạnh ra.

Sản phẩm tuyệt đối an toàn cho cả trẻ em và phụ nữ mang thai. Bà bầu ăn lê Nam Phi rất tốt cho sức khỏe.

Vài nét về trái lê

Những trái lê thường có hình dáng thon dài.

Thịt của chúng cũng thường chứa rất nhiều nước so với những trái cây khác.

Lê có nhiều màu sắc khác nhau như màu vàng, xanh lá cây…

Chúng có hương vị dịu ngọt và nó thường phổ biến trong mùa thu đông

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100g thịt trái lê có nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe.

Vitamin A: 20I.U

Sinh tố B: 0,02 mg

Vitamin B2: 0,04 mg.

Niacin: 0,1 mg

Vitamin C: 4 mg.

Canxi: 13 mg.

Sắt: 0,3 mg

Photpho: 16mg

Kali: 182 mg

Chất béo: 0,4 gm

Carbohydrates: 15,8 gm

Protein: 0,7 gm

Năng lượng: 63

Những lợi ích tuyệt vời của quả lê

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Tăng cường năng lượng

Giảm nguy cơ mắc bệnh ruột kết

Giảm nguy cơ ung thư

Hỗ trợ xương

Đánh bại các gốc tự do

Hạ sốt

Giúp giảm cân

Cách làm sinh tố lê sữa chua

Nguyên liệu

2 quả lê

4 muỗng canh sữa chua

vài lá bạc hà

Dụng cụ: dao, máy xay sinh tố, cốc thủy tinh

Cách làm

Lê rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng.

Cho lê, sữa chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn

Rót sinh tố ra ly, cho vài lá bạc hà lên trang trí và thưởng thức ngay nhé.

Cách chọn lê Nam Phi ngon

Với những loại hoa quả bán trong nước đặc biệt là những loại hoa quả nhập khẩu lại càng được nhiều người quan tâm mua. Nhưng để chọn được trái lên Nam Phi ngon đòi hỏi bạn phải là người tiêu dùng thông minh

Cần nhận dạng đúng trái lên Nam Phi tránh nhầm lẫn với lê Trung Quốc

Chọn những trái lê sẫm màu nhưng không quá cứng.

Lựa quả vỏ phải tươi, da không được nhăn nheo, quả nào có núm tươi càng tốt vì sử dụng lâu hơn

Vỏ lên phải mịn màng, không có vết bầm tím hoặc giập nát.

Lưu ý mua và bảo quản lê

Chọn những trái lê tươi

Để những quả lê chín nhanh, bạn có thể lưu trữ chúng ở nhiệt độ phòng trong một vài ngày giúp làm mềm và trái lê chín tự nhiên hơn.

Nếu bạn không thể tiêu thụ kịp thời trái lê ngay lập tức sau khi đã chín, bạn có thể lưu trữ chúng trong tủ lạnh trong một vài ngày vì lê vẫn có thể còn tươi trong ngần ấy thời gian.

Lê Nam Phi bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ từ 0oC đến 4oC , để ở nhiệt độ thường 25oC Lê sẽ chín sau 1 đến 3 ngày. Vỏ lê rất dễ bị bầm dập, nên quý khách cần nhẹ tay, tránh làm rơi, va đập để giữ quả lê được đẹp.

Giá bán lê Nam Phi hiện nay

Với các hoa quả nhập khẩu như: Nho đen Nam Phi, Nho xanh không hạt Úc, Nho đen không hạt Úc, .. Giá bán thường cao hơn các loại hoa quả thông thường trong nước. Với lượng tiêu thụ và lượng bán không nhiều trên thị trường, nên giá hoa quả nhập khẩu biến động nhanh theo từng khung thời gian, mùa vụ. Nhưng chúng không quá đắt và phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng với những loại quả nhập khẩu.

Thông tin chi tiết

Hướng dẫn sử dụng

Updating...

Tags